Ít nhất 21 người thiệt mạng do giá lạnh kỷ lục ở Mỹ

VOV.VN - Hàng chục triệu người dân Mỹ đang phải đối mặt với nhiệt độ giảm xuống thấp kỷ lục khoảng âm 49 độ C làm tê liệt vùng Trung Tây nước Mỹ.

Theo nguồn tin từ nhiều quan chức Mỹ, đã có thêm 9 người thiệt mạng tại Chicago hôm 31/1, nâng tổng số người thiệt mạng do giá lạnh lên con số 21 người.

it nhat 21 nguoi thiet mang do gia lanh ky luc o my hinh 1
Lạnh giá mùa đông. Ảnh minh họa: BBC.

Các bệnh viện trong thành phố cho biết đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân điều trị do ảnh hưởng của thời tiết. Những người vô gia cư đối mặt với nhiều nguy cơ nhất, nên chính quyền thành phố đã thiết lập các trung tâm tạm trú cho những công dân này.

Giao thông trong vùng bị đình trệ. Các chuyến bay cất hạ cánh tại các sân bay quốc tế ở Chicago đều bị hủy. Thời tiết lạnh giá cũng khiến cơ quan chức năng buộc phải dừng các chuyến tàu điện đến và đi ở Chicago.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thống đốc các bang Illinois, Wisconsin và Michigan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi tình hình thời tiết khắc nghiệt đe dọa cuộc sống của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Giá lạnh nước Mỹ tử vong do giá lạnh âm độ băng giá đe dọa cuộc sống

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds