Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Syria

VOV.VN - 1 quả bom phát nổ trên 1 tàu chở dầu tại khu vực dân cư đông đúc khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, trong đó có 11 trẻ em.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/4 cho biết, đã có ít nhất 40 người dân thiệt mạng trong một vụ nổ bom xảy ra cùng ngày, trong đó có 11 trẻ em, khi 1 quả bom phát nổ trên 1 tàu chở dầu ở thành phố Afrin, phía Bắc Syria.

Trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ nổ này xảy ra tại một khu vực dân cư đông đúc ở trung tâm thành phố Afrin.

Video do cơ quan này chia sẻ cho thấy, tại khu vực hiện trường, khói đen và bụi cuồn cuộn bốc lên sau vụ nổ, trong khi xe cứu thương và còi báo động của cảnh sát liên tục rền rĩ ở phía sau. Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng dân quân người Kurd - YPG đứng sau vụ tấn công này.

Một vụ đánh bom xảy ra tại thành phố Afrin, Bắc Syria. Ảnh: aa.com

Từ lâu, Ankara xem lực lượng YPG như một tổ chức khủng bố liên kết với các phiến quân người Kurd để tiến hành các hoạt động quân sự ở miền Bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cũng thường xuyên đổ lỗi cho YPG đứng sau các vụ tấn công, trong khi đó, YPG cho rằng họ không nhắm mục tiêu vào dân thường.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan (FSA) đã chiếm giữ thành phố Afrin từ lực lượng dân quân người Kurd kể từ tháng 03/2018 trong một cuộc tấn công lớn. Sau khi chiếm giữ Afrin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đã biến khu vực này thành căn cứ địa lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan và thành chiến trên vùng nông thông miền Bắc Syria./.

Viết bình luận