Italia “chê” các biện pháp trừng phạt của EU chống lại Nga là vô nghĩa

VOV.VN - Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini khẳng định ông luôn quan tâm tới việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống Nga và sẽ tiếp tục làm điều đó.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy, ông Matteo Salvini nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga không có ý nghĩa về mặt kinh tế, chính trị, xã hội hay văn hóa.

italia che cac bien phap trung phat cua eu chong lai nga la vo nghia hinh 1
Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini. (Ảnh: TNT)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình nước Nga ngày nay (RT) phát sóng 10/9, ông Salvini cho rằng, thời điểm tháng 5/2019 sẽ là một cơ hội lịch sử để mang đến sự thay đổi cuối cùng đối với sự cân bằng quyền lực ở châu Âu và thay đổi  mối quan hệ với các nước bên ngoài EU, mà ở đây là nước Nga. Phó Thủ tướng Salvini khẳng định ông luôn quan tâm tới việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống Nga và sẽ tiếp tục làm điều đó.

Cuộc bầu cử các thành viên Nghị viện châu Âu sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019.

EU áp đặt gói các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại Nga lần đầu tiên vào năm 2014, trong bối cảnh bùng phát cuộc xung đột tại Ukraine và Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau khi có kết quả của một cuộc trưng cầu ý dân. Nga đã liên tục bác bỏ có bất kỳ sự dính líu nào trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine, nói rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột đó. Trong một động thái đáp trả, Nga đã áp đặt cấm vận thực phẩm lên các nước thành viên EU.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi Hội đồng châu Âu đã gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga đến tháng 01/2019, rất nhiều chính trị gia châu Âu, bao gồm các chính trị gia Italy, đã kêu gọi gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với lý do chúng gây tổn hại cho chính nền kinh tế EU.

Tháng 7 vừa qua, ông Roberto Mura, nghị sỹ người Italy đã nói rằng, Italy đang tổn thất 7 triệu euro (8.130.000 USD) mỗi ngày, xuất phát từ các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu chống Nga./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds