Italia: Cứu sống 1250 người di cư ở Địa Trung Hải

Italia: Cứu sống 1250 người di cư ở Địa Trung Hải

VOV.VN - Phần lớn những người di cư trái phép đến từ Lybia và các vùng nghèo đói ở Trung Phi.

italia: cuu song 1250 nguoi di cu o dia trung hai hinh 1
Nhập cư bất hợp pháp là vấn đề lớn của Italia (Ảnh: AFP).
Nhà chức trách Italia ngày 27/12 cho biết lực lượng cảnh sát biển nước này đã cứu sống gần 1.250 người di cư trái phép bằng đường biển ở Địa Trung Hải trong dịp Giáng sinh vừa qua.

Trong 4 ngày qua, các tàu Hải quân của Italia và nhiều nước khác đã tăng cường tuần tra và phát hiện nhiều tàu chở người vượt biên quá tải tại vùng biển nằm giữa Bắc Phi và đảo Sicilia (Italia). Đô đốc Hải quân Pier Paolo Ribuff cho biết, trong khi giải cứu, cảnh sát biển nước này đã hỗ trợ một phụ nữ Nigeria sinh con đúng vào ngày Giáng sinh.

Lực lượng hải quân nước này còn đưa được 5 thi thể vào bờ. Phần lớn những người di cư trái phép đến từ Lybia và các vùng nghèo đói ở Trung Phi. Phương tiện vượt biển của những người này vẫn là những chiếc tàu, thuyền cũ kỹ và quá tải. Hiện những người di cư trái phép được tập kết trên đảo Sicilia, chờ hoàn thành các thủ tục pháp lý để được hồi hương.   
    
Báo cáo mới đây của Tổ chức Di cư quốc tế cho biết, trong năm nay đã có hơn 3.200 người phải bỏ mạng giữa biển khơi khi đang cố gắng xâm nhập vào châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close