Italy đóng cửa hàng loạt các điểm công cộng vì Covid-19

Italy đóng cửa hàng loạt các điểm công cộng vì Covid-19

VOV.VN - Chính quyền ít nhất 9 thành phố ở miền Bắc Italy ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa các địa điểm công cộng do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát.

Italy liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm bệnh và các trường hợp nghi vấn. 9 thành phố ở vùng Lombardia và 1 thành phố ở vùng Venetia ở miền Bắc Italia ngày 21/2 đã ra lệnh đóng cửa tất cả các địa điểm công cộng tại các khu vực này do lo ngại nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng. Các địa điểm phải đóng cửa bao gồm quán bar, trường học hay các trung tâm văn hoá.

Quyết định này được chính quyền các vùng ở Italia và Bộ Y tế Italy thống nhất đưa ra sau khi chỉ trong ngày 21/2, nhà chức trách Italy đã phát hiện thêm tổng cộng 16 ca nhiễm virus corona ở phía Bắc nước này, trong đó tâm dịch là Codogno, một thành phố nhỏ có 15.000 dân.

italy dong cua hang loat cac diem cong cong vi covid-19 hinh 1
Pháp là nơi có bệnh nhân đầu tiên chết do nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters)

Riêng thành phố này đã đóng cửa toàn bộ trường học, cửa hàng, các phòng tập thể thao. Tổng cộng, có 50.000 dân trong vùng Lombardia được khuyến cáo ở nhà, không ra đường trừ khi có việc khẩn cấp.

Hiện nhà chức trách Italy đang ráo riết điều tra nguyên nhân dịch bệnh bùng phát bởi cả 16 người nhiễm bệnh trong ngày 21/2 đều không đi đến Trung Quốc trong thời gian qua. Tuy nhiên, 1 người trong số đó được cho là đã tiếp xúc với 1 người khác từng đến Trung Quốc, khiến các chuyên gia y tế Italia lo ngại rằng người lây nhiễm ban đầu có thể không mang triệu chứng nhưng lại có khả năng siêu lây nhiễm cho cộng đồng, giống như tình huống đang xảy ra tại Hàn Quốc.

Trước khi dịch bùng phát trong ngày 21/2, Italy chỉ ghi nhận 1 trường hợp nhiễm virus corona hồi tháng 1/2020 và ngay khi đó Chính phủ Italy đã ra lệnh ngừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close