Italy tìm thấy tàu La Mã gần như nguyên vẹn
Con tàu có thể chìm cách đây khoảng 2.000 năm trên con đường giao thương giữa Tây Ban Nha và miền trung Italy.
- Philippines sẽ mua tàu khu trục trang bị tên lửa của Italy
- Sẽ có 6 trọng tài bắt trận siêu cúp Itlay trên đất Trung Quốc
Một con tàu La Mã gần như nguyên vẹn vừa được phát hiện ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Varazze, cách thành phố Genova của Italy chừng 30 km.
![]() |
|
Một chiếc vò hai quai được vớt lên từ chiếc tàu La Mã (Ảnh: Discovery)
|
Theo trang tin Khám phá, con tàu thương nhân trên, được xác định nằm ở độ sâu hơn 60m bằng thiết bị lặn điều khiển từ xa (ROV) theo chỉ dẫn của những ngư dân từng lấy được một số cổ vật vướng vào lưới của họ.
Theo các nhà khoa học, con tàu có thể chìm cách đây khoảng 2.000 năm trên con đường giao thương giữa Tây Ban Nha và miền trung nước Italy với hàng hóa là hơn 200 chiếc vò hai quai. Việc kiểm tra một số vò vớt được cho thấy ,chúng chứa cá giầm, hạt ngũ cốc, rượu và dầu. Những loại thực phẩm này được đưa đến Tây Ban Nha để đổi lấy những loại hàng hóa khác.
Con tàu bị chôn vùi dưới những lớp đất bùn dưới đáy biển, nên xác tàu và hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn. Hiện con tàu đang được bảo vệ trong khi chờ quyết định có trục vớt lên hay không từ các nhà chức trách./.
