Italy tuyên bố không tham gia hành động quân sự chống Syria

VOV.VN - Dựa trên các thỏa thuận đã ký kết, Italy tuyên bố sẽ chỉ hỗ trợ hậu cần cho các đồng minh, chứ không tiến hành can thiệp quân sự trực tiếp chống Syria.

Italy hôm 12/4 cho biết sẽ không có bất cứ vai trò trực tiếp nào trong một chiến dịch quân sự của phương Tây (nếu diễn ra) nhằm vào Syria. Tuy nhiên Italy sẽ cung cấp sự hỗ trợ hậu cần cho các đồng minh.

italy tuyen bo khong tham gia hanh dong quan su chong syria hinh 1
Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni. Ảnh: Governo.

Văn phòng của Thủ tướng Italy cho biết, Thủ tướng Paolo Gentiloni đã có một số cuộc thảo luận quốc tế về vấn đề Syria, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel. Theo đó, dựa trên các thỏa thuận song phương và quốc tế, Italy sẽ chỉ hỗ trợ hậu cần cho các đồng minh.

Đức trước đó cũng thông báo sẽ không tham gia bất kì cuộc tấn công nào nhằm chống lại chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad với cáo buộc tấn công vũ khí hóa học tại Đông Ghouta. 

PC_Article_Middle

Thụy Điển đang đề nghị đưa ra một nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cử một nhóm chuyên gia đến Syria để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc sử dụng vũ khí hóa học.

Trong khi đó, Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Ja'afari cho biết, 2 nhóm điều tra từ Tổ chức cấm vũ khí hóa học dự kiến đến Syria trong hôm nay và ngày mai để xem xét các chứng cứ liên quan đến cáo buộc tấn công vũ khí hóa học tại thị trấn Douma./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh 2 khu đất vàng Hà Nội đang “đòi” Điện Biên và Bộ Tài chính
UBND TP Hà Nội đề nghị tỉnh Điện Biên, Bộ Tài chính bàn giao lại khu đất tại 49 Phan Bội Châu và nhà đất tại 38 phố Thuốc Bắc cho TP quản lý.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x