Jakarta (Indonesia) mở cửa trung tâm thương mại và các khu du lịch

Jakarta (Indonesia) mở cửa trung tâm thương mại và các khu du lịch

VOV.VN- Thủ đô Jakarta mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và khu du lịch trong giai đoạn chuyển tiếp từ giãn cách xã hội quy mô lớn sang “bình thường mới”.

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, ngày hôm qua (14/6) yêu cầu lực lượng an ninh quốc gia bao gồm cảnh sát và quân đội đảm bảo người dân tuân thủ các giao thức y tế khi dần mở cửa trở lại các hoạt động cộng đồng. Trưởng phòng quan hệ công chúng, Sở cảnh sát Jakarta, ông Yusri Yunus cho biết, cảnh sát Jakarta đã phối hợp với các cơ quan liên quan để chuẩn bị nhân sự về mặt an ninh.

jakarta (indonesia) mo cua trung tam thuong mai va cac khu du lich hinh 1
Giao thức y tế được duy trì tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ uống.

Theo Hiệp hội quản lí trung tâm mua sắm Jakarta, ngày hôm nay có 80 trung tâm thương mại sẵn sàng mở cửa. Trong khi đó, Sở du lịch và Kinh tế sáng tạo Jakarta cho biết, các địa điểm du lịch tại thủ đô sẽ lần lượt mở cửa từ ngày 13/6 cho tới ngày 2/7. Khách sạn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, ngoại trừ quán bar và các khách sạn cũng được phép hoạt động trở lại.

Lực lượng an ninh quốc gia sẽ theo dõi sự tuân thủ của cộng đồng và các cơ sở công cộng trong việc duy trì giao thức y tế. Theo đó, người dân sẽ phải đeo khẩu trang. Các trung tâm công cộng duy trì khoảng cách vật lí, khử trùng và chuẩn bị nước rửa tay. Số lượng khách đến các trung tâm thương mại, các địa điểm du lịch hay các nhà hàng, khách sạn đều bị giới hạn 50% công suất. Nhiều trung tâm thương mại tại Jakarta đã lắp đặt hệ thống cảm ứng 100%, trong đó có bồn rửa tay tự động, xà phòng, nước rửa tay tự động không cần chạm.

Tính đến thời điểm hiện tại, thủ đô Jakarta của Indonesia vẫn là ổ dịch lớn nhất trong cả nước với hơn 8.863 ca mắc Covid-19 trong tổng số 38.277 ca mắc Covid-19 của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close