John Bolton: Ông Trump yêu cầu Trung Quốc giúp tái cử Tổng thống

John Bolton: Ông Trump yêu cầu Trung Quốc giúp tái cử Tổng thống

VOV.VN - Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ rằng, Tổng thống Donald Trump từng yêu cầu Trung Quốc giúp ông tái cử.

Ông John Bolton đã viết một cuốn sách có tiêu đề tạm dịch là “Căn phòng nơi điều đó diễn ra: Một hồi ức Nhà Trắng”, dự kiến sẽ được phát hành vào thứ Ba tuần sau.

john bolton: ong trump yeu cau trung quoc giup tai cu tong thong hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo truyền thông Mỹ, cuốn sách 577 trang của ông Bolton cáo buộc Tổng thống Trump đã có những tính toán chính trị trong việc đưa ra các quyết sách an ninh quốc gia.

Trong cuốn sách này, ông Bolton cũng tiết lộ rằng ông Trump đã yêu cầu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông tái cử chức vụ Tổng thống tại một cuộc gặp năm 2019. 

Ông Bolton cũng cho rằng, mọi quyết định của ông Trump đều liên quan tới các nỗ lực tái cử đồng thời cũng chỉ trích ông Trump đã không xử lý tốt dịch bệnh Covid-19.  

Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về các chi tiết trong cuốn sách của ông Bolton, tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Keyleigh McEnany cho biết, cuốn sách có nhiều thông tin mật và điều này không thể tha thứ được.  

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16/06 đã đệ đơn kiện nhằm trì hoãn việc xuất bản cuốn sách của ông Bolton với lý do cuốn sách này vẫn còn có nhiều thông tin tuyệt mật và chưa được Hội đồng An ninh Quốc gia thông qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close