Jordan: 11 người thiệt mạng do mưa lớn

Jordan: 11 người thiệt mạng do mưa lớn

VOV.VN -Jordan thông báo ít nhất 11 người chết và hàng chục người mất tích do mưa lớn ngày hôm qua 9/11 đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp.

Người phát ngôn của chính phủ Jordan Jumana Ghneimat cho biết, mưa lớn ở thành phố Petra và Wadi Musa ở miền nam nước này tạo thành các dòng nước chảy xối xả ở vùng cao nguyên. Công tác cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích vẫn đang tiếp diễn ở thành phố cổ Petra.

jordan: 11 nguoi thiet mang do mua lon hinh 1
Hình ảnh mưa lũ ở Jordan - Nguồn ảnh Skynewsarabia

Chính phủ Jordan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở miền nam nước này. Lũ lụt đã làm tê liệt đường cao tốc chính nối liền phía nam của thủ đô Amman với vùng bị ảnh hưởng và các trường học trong vùng cũng đã phải đóng cửa. Khoảng 4000 khách du lịch cũng đã được sơ tán.

Trong khi đó, hàng ngàn người dân đã được các đội cứu hộ hỗ trợ và sơ tán đến các khu vực an toàn trong Wadi Musa, Dabaa và Jafar. Quân đội Jordan đã gửi máy bay trực thăng và xe bọc thép đến các khu vực bị ảnh hưởng đễ hỗ trợ các đội cứu hộ tìm kiếm và chuyển những người bị thương đến bệnh viện.

jordan: 11 nguoi thiet mang do mua lon hinh 2
Mưa lũ khiến 11 người thiệt mạng. Nguồn ảnh Truyền thông Jordan

Trước đó, hai tuần, một đợt mưa lũ lớn tồi tệ nhất ở Jordan trong nhiều thập kỷ đã làm chết 22 người, chủ yếu là khách du lịch và trẻ em khi lũ lụt cuốn trôi một chiếc xe buýt chở học sinh trên một chuyến đi đến Biển Chết. Bộ trưởng Bộ giáo dục và Bộ trưởng Bộ Du lịch nước này đã phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra hậu quả chết người này và đã từ chức./.

55 người thương vong do mưa lũ ở Jordan

VOV.VN - Ngày 26/10, các nhà chức trách Jordan cho biết có ít nhất 20 người chết và 35 người bị thương trong trận mưa lớn ở khu vực Biển Chết của nước này.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close