IS hành quyết phi công Jordan

Jordan phẫn nộ tuyên bố trả đũa hành động dã man của IS

VOV.VN -Quốc vương Jordan Abdullah II bày tỏ sự phẫn nộ tuyên bố sẽ “trả thù” cho cái chết của viên phi công.

Sau khi IS công bố video thiêu sống viên phi công, Quốc vương Jordan Abdullah II bày tỏ sự phẫn nộ, lên án quyết liệt hành động dã man của phiến quân, tuyên bố sẽ “trả thù” cho cái chết của viên phi công.

Quốc vương Jordan khẳng định: “sự hy sinh anh hùng của Trung úy/Phi công al-Kasasbeh sẽ không bao giờ là vô ích. Khủng bố IS sẽ phải trả giá trước tội ác khủng khiếp mà chúng gây ra”.

Phẫn nộ trước hành động khủng khiếp của IS, hàng ngàn người dân Jordan biểu tình trong đêm 3/2, đòi chính phủ xử tử 6 tù binh IS ngay lập tức.

Những tiếng súng và bạo loạn đã xảy ra ngay tại thị trấn Karak, quê hương của phi công Moath al-Kasasbeh. Hàng nghìn người tràn ra các con phố khiến cho giao thông bị ách tắc. Khói bốc lên nghi ngút vì nhiều người bị kích động đốt cháy lốp xe và nhà cửa. Theo báo cáo, ít nhất một tòa nhà chính phủ đã bị người dân Jordan đốt cháy.

Đối với nhiều người dân Jordan, họ đổ lỗi nguyên nhân nỗi đau mà họ phải chịu bắt nguồn từ việc nữ khủng bố al-Qaeda, Sajida al-Rishawi, kẻ đánh bom liều chết bất thành tại 1 khách sạn ở Jordan năm 2005 và bị giam giữ 10 năm sau đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close