Kanye West không còn ủng hộ ông Trump, quyết tâm tranh cử Tổng thống

Kanye West không còn ủng hộ ông Trump, quyết tâm tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Ngôi sao nhạc rap Kanye West tỏ ý không còn ủng hộ ông Donald Trump và nói rằng anh tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ để giành chiến thắng.

Kanye West, người từng ủng hộ Tổng thống Trump, hôm 4/7 đã tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. “Trong cuộc phỏng vấn này, tôi sẽ bỏ chiếc mũ đỏ xuống”, Kanye West nói trong buổi phỏng vấn với Forbes ngày 7/7, đề cập tới chiếc mũ bóng chày màu đỏ có dòng chữ “Make America Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) mà anh từng đội khi tới gặp ông Trump tại Nhà Trắng năm 2018.

kanye west khong con ung ho ong trump, quyet tam tranh cu tong thong hinh 1
Kanye West gặp Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP.

“Như bất kỳ điều gì tôi từng làm trong đời, tôi tham gia cuộc đua này để giành chiến thắng”, West nói thêm.

West cho biết anh sẽ tham gia tranh cử với khẩu hiệu “the Birthday Party” (Bữa tiệc sinh nhật) và phủ nhận mục đích tranh cử của anh là chia rẽ cử tri da màu cũng như gây ảnh hưởng đến cơ hội đắc cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Tôi sẽ tranh cử với tư cách ứng viên của đảng Cộng hòa nếu không có ông Trump. Tôi sẽ tranh cử với tư cách ứng viên độc lập nếu có ông Trump”, West nói với Forbes. Kanye West đã lựa chọn bà Michelle Tidball, một nhà thuyết giáo đến từ bang Wyoming (Mỹ) tham gia liên danh tranh cử.

Đồng thời, ngôi sao nhạc rap cũng phủ nhận việc thông báo tranh cử là để quảng bá cho album âm nhạc sắp ra mắt của mình. 

Kanye West dường như vẫn chưa có kế hoạch tranh cử Tổng thống cụ thể, bao gồm cả việc nộp các giấy tờ chính thức tuyên bố tranh cử, đủ điều kiện tiếp cận lá phiếu hay xây dựng các cuộc vận động tranh cử./.

Theo Reuters, Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close