Kẻ đánh bom liều chết ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên IS

Kẻ đánh bom liều chết ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên IS

VOV.VN - Một thành viên của tổ chức khủng bố IS đã gây ra vụ đánh bom ở thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiều người thương vong.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20/3 cho biết, kẻ chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom liều chết ở Istanbul hôm 19/3 làm 4 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương là một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

ke danh bom lieu chet o thu do tho nhi ky la mot thanh vien is hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TheTimes.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala cho biết, người thanh niên này tên là Mehmet Ozturk, sinh năm 1992 tại tỉnh miền Nam Gaziantep.

Cùng với việc xác định danh tính thủ phạm, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn giữ 5 người khác có liên quan đến vụ đánh bom này.

Cùng ngày, phía Israel đã xác nhận có 3 công dân nước này thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Istanbul hôm 19/3, trong đó có 2 người mang hộ chiếu kép của Mỹ. Người còn lại được giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác định là công dân Iran.

Vụ đánh bom liều chết hôm 19/3 là vụ tấn công thứ 4 như thế ở Thổ Nhĩ  Kỳ từ đầu năm đến nay, nâng tổng số người thiệt mạng lên 80 nạn nhân.

Vụ việc lần này xảy ra ngay tại quận mua sắm nổi tiếng của Istanbul, tương tự như vụ đánh bom liều chết mà IS tiến hành hồi tháng  làm ít nhất 12 du khách Đức thiệt mạng.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (20/3) tiếp tục được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close