Kẻ khủng bố Paris bị đề nghị mức án 20 năm tù tại Bỉ

Kẻ khủng bố Paris bị đề nghị mức án 20 năm tù tại Bỉ

VOV.VN - Đây là mức án cao nhất tại Bỉ dành cho tên khủng bố Salah Abdeslam. Hắn sẽ tiếp tục bị đưa ra xét xử tại Pháp vào năm 2020.

Dù từ chối trả lời mọi câu hỏi của các thẩm phán Bỉ nhưng Salah Abdeslam, kẻ khủng bố duy nhất còn sống sót của mạng lưới đã gây ra các vụ tấn công ở Paris tháng 11/2015 vẫn bị đề nghị mức án 20 năm tù.

ke khung bo paris bi de nghi muc an 20 nam tu tai bi hinh 1
Tên Salah Abdeslam từ chối trả lời các câu hỏi tại tòa. Ảnh: Reuters

Trong ngày đầu tiên xuất hiện trước một phiên toà kể từ khi bị bắt giữ hồi tháng 3/2016, tên Salah Abdeslam tiếp tục thể hiện thái độ không hợp tác khi tuyên bố không trả lời bất cứ câu hỏi nào của các thẩm phán.

Tuy nhiên, các công tố viên Bỉ vẫn đưa ra các luận tội tên Salah Abdeslam và một đồng phạm khác vì các tội danh liên quan đến vụ hai tên này đấu súng với cảnh sát Bỉ ngày 15/3/2016 ở thành phố Forest của Bỉ.

Đến chiều ngày 5/2, các công tố viên Bỉ đề nghị đưa ra mức án 20 năm tù đối với Salah Abdeslam và đồng phạm là Sofiane Ayari. Đây là mức án cao nhất đối với các tội danh mà hai kẻ này bị truy tố tại Bỉ.

Phiên toà sẽ tạm dừng đến ngày 8/2 để luật sư của Salah Abdeslam chuẩn bị các lời bào chữa, trước khi chính thức khép lại vào ngày 9/2.

Phiên toà đang diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ là phiên toà đầu tiên mà Salah Abdeslam bị xét xử kể từ khi bị bắt giữ.

Một phiên toà khác xử tên này với các tội danh liên quan đến vụ khủng bố Paris tháng 11/2015 dự kiến sẽ phải đến năm 2020 mới được diễn ra tại Pháp.

Trong trường hợp bị kết án tại Pháp, tên Salah Abdeslam sẽ phải thi hành hết án phạt tại Pháp rồi sau đó sẽ được trả về Bỉ để tiếp tục thụ án tại Bỉ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close