Kẻ xả súng ở Munich bị ám ảnh bởi các vụ xả súng hàng loạt

Kẻ xả súng ở Munich (Đức) bị ám ảnh bởi các vụ xả súng hàng loạt

VOV.VN - Hung thủ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia, thành phố Munich đã bị ám ảnh bởi các vụ xả súng hàng loạt xảy ra trước đó.

Tuy nhiên, theo cảnh sát Đức, không có mối liên hệ nào giữa đối tượng này với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

ke xa sung o munich bi am anh boi cac vu xa sung hang loat hinh 1
Nhiều người vẫn đổ về trung tâm mua sắm Olympia để tưởng nhớ các nạn nhân. Ảnh BBC

Nguồn tin cảnh sát cho biết, thủ phạm được xác định là David Ali Sonboly, 18 tuổi, một người Đức gốc Iran, sinh ra và lớn lên tại thành phố Munich và hiện vẫn là một học sinh trong thành phố.

Điều tra cho thấy, thủ phạm đã bị ám ảnh với những cuốn sách và bài báo viết về các vụ giết người hàng loạt “liên quan tới những kẻ điên loạn”.

Đối tượng đã sở hữu bất hợp pháp một khẩu súng ngắn bán tự động được sản xuất bởi Công ty Glock, cỡ nòng 9mm và khoảng 300 viên đạn trong túi xách.

Hiện cảnh sát đang điều tra xem tại sao Ali Sonboly lại có được số vũ khí này. Số seri trên các loại vũ khí này đã được xóa mờ.

Cũng theo cảnh sát, vụ xả súng tại Munich có “điểm liên quan rõ ràng” với vụ tấn công kép ở Na Uy đúng 5 năm trước do Anders Breivik - hung thủ “máu lạnh” có quan điểm cực hữu gây ra làm ít nhất 77 thiệt mạng.

Theo cảnh sát, hung thủ trong vụ xả súng ở Munich đã nghiên cứu về các vụ bạo lực, sở hữu nhiều tài liệu liên quan tới các vụ tấn công bạo lực từng xảy ra và tìm hiểu về vụ tấn công của đối tượng Breivik.

Một ngày sau vụ xả súng, nhiều người vẫn đến trung tâm mua sắm Olympia để đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close