Kenya, Ethiopia xác nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Kenya, Ethiopia xác nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

VOV.VN - Kenya và Ethiopia là những quốc gia châu Phi mới nhất xác nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Các ca nhiễm đầu tiên tại 2 nước này gồm một phụ nữ từ Mỹ trở về Thủ đô Nairobi (Kenya) và một nam công dân Nhật Bản đến Thủ đô Addis Ababa (Ethiopia).

Bộ trưởng Bộ Y tế Kenya Mutahi Kagwe cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên của nước này là nữ công dân Kenya, 27 tuổi, đã được xét nghiệm với kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3 sau khi quá cảnh ở London về nước vào ngày 5/3. Hiện tại, chính phủ Kenya đang truy tìm hầu hết những người mà phụ nữ này đã tiếp xúc, bao gồm cả những hành khách trên cùng chuyến bay.

kenya, ethiopia xac nhan cac ca nhiem covid-19 dau tien hinh 1
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của phi hành đoàn hãng hàng không Ethiopia, ở Lagos. (Ảnh: Sipa Press)

Trong khi đó, Bộ Y tế Ethiopia cho biết, trường hợp nhiễm Covid đầu tiên tại nước này là một nam công dân Nhật Bản, 48 tuổi, đã đến Ethiopia vào ngày 4/3 vừa qua.

Sau khi xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, giới chức tại Thủ đô Nairobi của Kenya đã ban hành lệnh cấm tổ chức tất cả các hoạt động công cộng ở thành phố này. Đồng thời, chính quyền Kenya cho biết, sẽ thắt chặt quản lý hoạt động đi lại của người nước ngoài đến nước này.

Tại Ethiopia, người đứng đầu chính quyền thủ đô Addis Ababa đã khuyến cáo người dân hạn chế tối đa hoạt động hội họp và các tiếp xúc gần gũi.

Đến nay, khu vực Châu phi Hạ Sahara đang chịu ít tác động của đại dịch Covid-19 hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Hầu hết các trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 đều là những công dân nước ngoài hoặc các trường hợp trở về nước sau khi đi du lịch nước ngoài.

Kenya là quốc gia thứ 11 ở châu Phi Hạ Sahara xác nhận các trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm loại bệnh dịch này lên 40 ca./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close