Khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản gần như bằng 0

Khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản giảm 99,9%

VOV.VN - Theo thống kê, lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 5 giảm 99,9% so với năm ngoái, nguyên nhân chính là do đại dịch Covid-19.

Theo ước tính của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, trong tháng 5 chỉ có 1.700 du khách nước ngoài tới Nhật. Con số này thấp hơn cả số du khách thấp nhất ghi nhận được trong tháng 4.

khach du lich nuoc ngoai toi nhat ban gan nhu bang 0 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Số du khách nước ngoài giảm gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Nhật Bản do nước này hiện đang cấm người dân của 111 nước và lãnh thổ nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Theo dự kiến, trong tháng 7, Nhật Bản có thể nới lỏng nhập cảnh đối với 1 số nước với mục đích thương mại, nghiên cứu. Tuy nhiên, việc tiếp nhận khách du lịch sẽ muộn hơn, có thể vào cuối năm nay hoặc sang đầu năm sau.

Không chỉ ngành du dịch, hoạt động xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 cũng giảm mạnh.

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 vào khoảng 39,1 tỷ USD, giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm lớn nhất của Nhật Bản kể từ tháng 9/2009 sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Việc xuất khẩu sang Mỹ giảm 50,6%, xuất khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi sang Mỹ giảm trên 70%. Hoạt động xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) cũng giảm 33,8% và xuất khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi giảm mạnh. Chỉ có xuất khẩu sang Trung Quốc giảm tương đối ít với mức 1,9%.

Kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 vào khoảng 46,9 tỷ USD, giảm 26,2% so với năm ngoái. Đây là mức giảm cao nhất kể từ tháng 10/2009 đến nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close