Khó kết án tử hình kẻ bắt cóc, hãm hiếp 3 cô gái Mỹ

(VOV) - Các luật sư khó có thể tìm được bằng chứng cho cáo buộc giết người của gã đàn ông này.

Ngày 9/5, Ariel Castro xuất hiện tại tòa án cùng với anh em của mình, Pedro, 54 tuổi, và Onil, 50 tuổi. Cả ba đều bị còng tay, nhưng Onil và Pedro Castro không bị buộc tội. 

Trong phiên điều trần ngắn, Thẩm phán tòa Ohio đã đặt điều kiện bảo lãnh 8 triệu USD cho Ariel Castro, người bị cáo buộc bắt cóc, giam giữ, hãm hiếp 3 cô gái trẻ trong gần 10 năm. Các luật sư của vụ án cho biết họ đang tìm thêm chứng cứ để có thể buộc Ariel Castro phải chịu mức án tử hình.

Còn Thẩm phán Lauren C.Moore của thành phố Cleveland lại đưa ra mức 2 triệu USD cho mỗi tội danh mà tên này bị cáo buộc, để buộc Castro bị giam giữ trong tù. Tên này cũng bị nghiêm cấm có bất cứ liên hệ nào với 3 cô gái và gia đình họ.

Cục Cảnh sát Cleveland tuyên bố đã bàn giao quyền quản lý Ariel Castro cho chính quyền quận.

Castro, 52 tuổi, cựu tài xế xe buýt trường học, bị cáo buộc bốn tội danh bắt cóc và ba tội danh hiếp dâm. 3 nạn nhân của gã là Amanda Berry, 27 tuổi, Gina DeJesus, 23 tuổi, và Michelle Knight, 32 tuổi bị trói bằng dây thừng, xích và nhốt trong căn nhà của Castro ở phía tây Cleveland. Hồ sơ tòa án cho thấy Castro liên tục hãm hiếp 3 cô gái này.

Timothy McGinty, một công tố viên hàng đầu của tòa án quận Cuyahoga, cho biết nhóm của ông đang cố gắng để tìm kiếm bằng chứng để kết án tử hình Castro, sự trừng phạt thích đáng cho hành vi mất nhân tính của gã đàn ông này.

Knight bị bắt ngày 22/8/2002, Berry bị bắt ngày 21/4/2003 và DeJesus bị bắt ngày 2/4/2004.

Hồ sơ tòa án cho thấy, Castro đã bắt cóc 3 cô gái trẻ bằng cách dụ dỗ nạn nhân vào trong xe và đưa họ đến căn nhà của hắn ở Seymour Avenue. 

Các cô gái đã bị sẩy thai nhiều lần trong thời gian bị giam cầm, cảnh sát cho biết.

Berry đã sinh ra Jocelyn vào ngày 25/12/2006. Cảnh sát cho biết, cô bé được sinh ra trong một bể bơi bơm hơi. 

Với các tình tiết đã được đưa ra cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án, nhưng theo Terry Gilbert, một luật sư bào chữa hình sự ở Cleveland, các công tố viên đang phải đau đầu để tìm cách chứng minh Castro đã phạm tội giết người. Theo luật pháp bang Ohio, một người ép người khác phá thai có thể bị buộc tội giết người. Để truy tố trước tòa, trong vụ việc này phải đưa ra được các bằng chứng vật lý, y tế. “Chúng ta phải có bằng chứng rõ ràng chứ không thể chỉ nói các cô gái đã bị sẩy thai”, Gilbert nói.

Gilbert cũng cho biết, trong vụ án này khó có thể buộc tội Castro phải chịu mức án tử hình vì luật sư bào chữa sẽ tranh luận về tình tiết tăng nặng rằng liệu có thể đưa ra một thai nhi làm bằng chứng để buộc Castro về các tội bắt cóc, hiếp dâm và hơn thế là tội giết người hay không.

"Có rất nhiều cách để buộc bị cáo phải lĩnh án tử hình", Gilbert nói. Tuy nhiên, trường hợp của Castro sẽ là “rất đặc biệt và khó thực hiện"./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Kẻ bắt cóc 3 cô gái Mỹ thú nhận là "kẻ săn mồi tình dục"
Kẻ bắt cóc 3 cô gái Mỹ thú nhận là "kẻ săn mồi tình dục"

(VOV) - Trong một bức thư được phóng viên tìm thấy, Ariel Castro đã viết những lời thú nhận đáng sợ.

Kẻ bắt cóc 3 cô gái Mỹ thú nhận là "kẻ săn mồi tình dục"

Kẻ bắt cóc 3 cô gái Mỹ thú nhận là "kẻ săn mồi tình dục"

(VOV) - Trong một bức thư được phóng viên tìm thấy, Ariel Castro đã viết những lời thú nhận đáng sợ.