Khoảnh khắc 3 phi hành gia về Trái Đất an toàn giữa đại dịch Covid-19

Khoảnh khắc 3 phi hành gia về Trái Đất an toàn giữa đại dịch Covid-19

VOV.VN - Các nhà du hành vũ trụ vừa quay về Trái Đất an toàn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế giữa bối cảnh thế giới đang "quay cuồng" trong đại dịch Covid-19.

Phi hành gia người Nga Oleg Skripochka và các phi hành gia của NASA là Jessica Meir và Andrew Morgan đã quay trở về từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và hạ cánh an toàn tại Kazakhstan.

Tất cả 3 nhà du hành vũ trụ đều là thành viên của phi hành đoàn Expedition 62 trên ISS. Skripochka và Meir đã lên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào tháng 9 năm ngoái trong khi Morgan làm việc ở ISS từ tháng 7/2019.

Nguồn video: NASA.

Trước khi rời trạm vũ trụ để trở về Trái Đất, phi hành gia Skripochka đã trao quyền chỉ huy ISS cho Christopher Cassidy của NASA.

Phi hành đoàn Expedition 62 là nhóm các nhà du hành vũ trụ đầu tiên quay trở về Trái Đất giữa bối cảnh lệnh phong tỏa và cách ly đang được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới do đại dịch Covid-10.

"Điều này thật "siêu thực" với chúng tôi khi chững kiến toàn bộ tình hình trên hành tinh của chúng ta", Meir chia sẻ với báo giới khi phi hành đoàn chuẩn bị quay về Trái Đất.

Các nhà chức trách đã thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa nhằm tránh để các phi hành gia mắc Covid-19. Các quan chức Kazakhstan cho biết đội phản ứng, những người đầu tiên tiếp đón các nhà du hành vũ trụ trên mặt đất đã trải qua quá trình cách ly và xét nghiệm Covid-19.

Việc tiếp xúc giữa các phi hành gia và những người khác cũng sẽ bị hạn chế. Điều đó tức là thời gian các nhà du hành vũ trụ có thể gặp gia đình của họ sẽ kéo dài hơn. Việc giám sát sức khỏe và chương trình thích nghi với cuộc sống trên Trái Đất của các phi hành gia này cũng đã được điều chỉnh do những thay đổi bởi đại dịch Covid-19./.

Nguồn: RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close