Khoảnh khắc bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong vụ động đất ở Nhật Bản

VOV.VN - Khoảnh khắc một em bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong đống đổ nát sau trận động đất ở Nhật Bản đã lọt vào camera của các phòng viên.

Theo Telegraph, trong đoạn video được đăng tải ngày 15/4, các nhân viên cứu hộ đã bế trên tay em bé này sau khi đưa em ra khỏi đống đổ nát của một căn nhà tại Mashiki- khu vực hứng chịu những rung lắc mạnh nhất do trận động đất gây ra.

Các nhân viên cứu hộ đã bế trên tay em bé  sau khi đưa em ra khỏi đống đổ nát (Ảnh Reuters).

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ chia buồn với thân nhân những người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter làm đổ nhà và hư hại nghiêm trọng nhiều tuyến đường.

Theo Chính phủ Nhật Bản, trận động đất xảy ra vào lúc 21h26 ngày 14/6 tại thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu đã làm 9 người thiệt mạng và 761 người bị thương.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, khoảng 1.600 binh sĩ đã được điều động để giúp tìm kiếm những người bị kẹt trong đống đổ nát và dọn dẹp đường phố.

Truyền hình Nhật Bản cũng phát đi cảnh binh sĩ nước này mang chăn đến cho khoảng 44.000 người bị mất nhà cửa do trận động đất nói trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh đổ nát, thương vong sau động đất mạnh ở Nhật Bản

VOV.VN - Reuters vừa cập nhật những hình ảnh mới nhất về trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản, khiến 9 người thiệt mạng. 

Cứu sống bé 8 tháng tuổi trong đống đổ nát sau động đất ở Nhật Bản

VOV.VN -Lực lượng cứu hộ gồm hàng chục cảnh sát đã mất 6 tiếng đồng hồ để tiếp cận vị trí và đưa bé gái này ra ngoài an toàn.

Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ 2, mạnh 7,3 độ richter

VOV.VN - Rạng sáng nay (16/4), một trận động đất cường độ 7,3 richter tiếp tục xảy ra ở tỉnh Kumamoto- miền Nam Nhật Bản.

Nhật Bản khẩn trương khắc phục hậu quả động đất

VOV.VN - Nhật Bản đang nỗ lực hết sức triển khai các biện pháp ứng phó thảm hoạ khẩn cấp, trong đó ưu tiên nỗ lực giải cứu các nạn nhân động đất.

Tin cùng chuyên mục