Khối Visegrad cam kết tài trợ 3 triệu euro cho nghiên cứu vaccine Covid-19

Khối Visegrad cam kết tài trợ 3 triệu euro cho nghiên cứu vaccine Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Ba Lan cho rằng đây sẽ là một bước đi có ý nghĩa lớn trong một mục tiêu chung của Liên minh châu Âu trước đại dịch Covid-19.

Hôm 4/5 các nước trong khối Visegrad (V4) bao gồm Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia, đã cam kết hỗ trợ 3 triệu euro để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa Covid-19.

khoi visegrad cam ket tai tro 3 trieu euro cho nghien cuu vaccine covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa: TheFirstNew)

Đây là thông tin được Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki công bố trong ngày 4/5 trong một hội nghị trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới và các tổ chức từ thiện nhằm gây quỹ hỗ trợ trị giá 7,5 tỷ euro cho hoạt động nghiên cứn, thử nghiệm vaccine và tiến tới là điều trị và phòng ngừa dịch Covid-19.

Ông cho rằng đây sẽ là một bước đi có ý nghĩa lớn trong một mục tiêu chung của Liên minh châu Âu trước đại dịch Covid-19 đồng thời tạo một nền tảng cho sự hợp tác giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu về những vấn đề xảy ra tương tự như hiện nay. Ông cũng thay mặt cho các nước V4 cam kết ủng hộ 3 triệu euro cho quỹ này để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và sản xuất ra vắc xin chống Covid-19.

Hội nghị gây quỹ này được tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen. Dự kiến, có khoảng 40 nước trên thế giới, cùng với Liên hợp quốc và các tổ chức từ thiện trong đó có Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Tại cuộc họp, các nhà tài trợ hàng đầu cam kết ủng hộ cho quỹ hoạt động này bao gồm Liên minh châu Âu (EU) với 1 tỷ euro, Đức (525 triệu euro), Pháp (500 triệu euro) và Tây Ban Nha (125 triệu EUR)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close