Mỹ - Triều Tiên: không có đàm phán phi hạt nhân vào cuối tháng này

Không có đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa vào cuối tháng này

VOV.VN - Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp.

Trong cuộc họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (26/9) cho biết, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp. Tuy nhiên, ông khẳng định Mỹ sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

my - trieu tien: khong co dam phan phi hat nhan vao cuoi thang nay hinh 1

Trước đó, hôm 23/9 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một cuộc gặp với Triều Tiên “có thể sớm diễn ra” sau khi hai bên đạt tiến triển trong các cuộc thảo luận cấp làm việc. Hồi đầu tháng, Triều Tiên đề nghị Mỹ tiếp tục đàm phán vào cuối tháng 9 nhưng hai bên hiện không thể thống nhất về việc Bình Nhưỡng nên phi hạt nhân hóa ở mức độ nào để được Washington xóa bỏ lệnh trừng phạt cũng như cung cấp các bảo đảm về an ninh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã có ba cuộc họp kể từ tháng 6 năm 2018 nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần Mỹ- Triều lần thứ hai tại Việt Nam kết thúc mà không có thỏa thuận./.

Nguồn: Yoonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close