Không có đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa vào cuối tháng này

VOV.VN - Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp.

Trong cuộc họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (26/9) cho biết, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa ở cấp làm việc với Triều Tiên dự kiến trong tháng này đã không được sắp xếp. Tuy nhiên, ông khẳng định Mỹ sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

Trước đó, hôm 23/9 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một cuộc gặp với Triều Tiên “có thể sớm diễn ra” sau khi hai bên đạt tiến triển trong các cuộc thảo luận cấp làm việc. Hồi đầu tháng, Triều Tiên đề nghị Mỹ tiếp tục đàm phán vào cuối tháng 9 nhưng hai bên hiện không thể thống nhất về việc Bình Nhưỡng nên phi hạt nhân hóa ở mức độ nào để được Washington xóa bỏ lệnh trừng phạt cũng như cung cấp các bảo đảm về an ninh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã có ba cuộc họp kể từ tháng 6 năm 2018 nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần Mỹ- Triều lần thứ hai tại Việt Nam kết thúc mà không có thỏa thuận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc kêu gọi Mỹ, Triều Tiên nối lại đàm phán cấp chuyên viên

VOV.VN - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ.

Hàn Quốc: Không dễ thu hẹp bất đồng trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, thu hẹp bất đồng giữa Mỹ và Triều Tiên trong các cuộc đàm phán là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Mỹ - Hàn thảo luận kế hoạch tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc ngày 23/9 đã có cuộc gặp tại New York nhằm thảo luận kế hoạch tái khởi động đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều. 

Tin cùng chuyên mục