Không có khí độc rò rỉ sau vụ nổ nhà máy phân bón ở Texas

Không có khí độc rò rỉ sau vụ nổ nhà máy phân bón ở Texas

(VOV) - Toàn bộ nhà máy phân bón bị san phẳng sau vụ nổ lớn.

Cảnh sát Texas cho biết, lực lượng cứu hộ đã làm giảm những lo ngại về khí amoniac rò rỉ sau vụ nổ nhà máy phân bón ở thị trấn Tây, Texas. Thông tin ban đầu cho rằng cộng đồng dân cư khu vực này có thể gặp các vấn đề về đường hô hấp khi hít phải khói ammoniac. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Waco, Patrick Swanton, xác nhận nguy cơ khói độc đã được kiểm soát.

khong co khi doc ro ri sau vu no nha may phan bon o texas hinh 1
Toàn bộ nhà máy phân bón bị san phẳng sau vụ nổ (Ảnh: AP)

Ông Swanton cho biết: “Tình hình tại thị trấn này đã an toàn. Cơ quan chức năng đã kiểm soát được lửa cũng như khí độc. Vào thời điểm này, chất lượng không khí không còn là mối lo ngại”.

Thảm kịch gây ra lo ngại một cuộc tấn công khủng bố Mỹ chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom Boston làm 3 người thiệt mạng, tuy nhiên ông Swanton cho biết vụ nổ nhiều khả năng là một tai nạn công nghiệp khủng khiếp. Vụ nổ ở nhà máy phân bón được cho là do khí ammonia khan bắt lửa cháy.

Thống đốc bang Texas Rick Perry đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong toàn bang và đề nghị cử quân đội quốc gia tới hỗ trợ.

Cảnh sát trưởng Waco William Patrick Swanton cũng cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nhưng phải mất rất nhiều thời gian vì phải vượt qua rất nhiều đống đổ nát mới vào được khu vực xảy ra vụ nổ - kho hóa chất của nhà máy để tìm ra manh mối. Tuy nhiên hiện trường vẫn còn quá nóng khiến lực lượng cứu hộ không tiến được vào bên trong.

Khoảng 179 người đang được điều trị trong bệnh viện, tuy nhiên, theo ông Swanton, số người chết và bị thương sẽ còn tăng lên khi đội cấp cứu kết thúc công tác tìm kiếm./.

(Theo Daily mail)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN