Không khí năm mới rộn ràng tại Ai Cập

Không khí năm mới rộn ràng tại Ai Cập

VOV.VN - Không khí đón chào năm mới của người dân Ai Cập ngày càng nhộn nhịp và vui tươi. Các cửa hàng, trung tâm thương mại được trang hoàng lấp lánh.

Hòa chung không khí cả thế giới chào đón Giáng sinh và năm mới 2020, nhiều người dân Ai Cập, nhất là những người theo đạo Thiên chúa đã mua đồ về trang trí trong nhà hay các món quà nhỏ để tặng người thân như cây thông, ông già Noel, chuông...

khong khi nam moi ron rang tai ai cap hinh 1
Người dân Ai Cập mua đồ tặng người thân trong năm mới - (Ảnh: Youm7)

Từ người già tới các bạn trẻ đều háo hức mua đồ trang trí. Tất cả cùng có chung một mong muốn có thật nhiều niềm vui trong năm mới. Việc tặng quà cho gia đình, con cái và bạn bè dịp này cũng ngày càng phổ biến.

“Tôi mua ông già Noel và lựa chọn một số món đồ làm qua cho bạn bè và người thân. Tôi cũng mua ít đồ về trang trí nhà. Tôi mong muốn năm 2020 mọi việc sẽ tốt đẹp hơn năm qua”, một người dân ở Cairo cho hay.

khong khi nam moi ron rang tai ai cap hinh 2
Trung tâm Cairo linh linh trong ánh điện chào đón 2020 - (Ảnh: Ngọc Thạch)

Nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại tại Ai Cập cũng trang hoàng lộng lẫy với đèn hoa lấp lánh để chào đón năm mới. Ngày càng có nhiều gia đình ở Ai Cập  thích mua đồ về trang trí nhà cửa và thậm chí tặng quà cho người thân, bạn bè với niềm vui và bình an trong năm mới.

Chủ một cửa hàng bán đồ lưu niệm và trang trí ở Cairo cho biết: “Năm nay mọi người tới đây mua những món đồ mà họ thích nhưng không nhất thiết phải nhiều tiền. Dù nhiều mặt hàng giá cả có tăng cao hơn chút nhưng mọi người vẫn tới mua và lựa chọn những món đồ thích hợp”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close