Khủng hoảng cháy rừng Amazon khiến nhiều người tuyệt vọng

Khủng hoảng cháy rừng Amazon khiến nhiều người tuyệt vọng

VOV.VN -Nhiều người đang rơi vào tình cảnh tuyệt vọng khi chứng kiến diện tích lớn rừng nhiệt đới Amazon bị thiêu rụi bởi đám cháy tàn khốc nhất trong lịch sử.

Trong suốt hai tuần qua, các hộ gia đình ở khu vực phía Tây Brazil ra sức nỗ lực từng giây phút để cứu lấy ngôi nhà và mùa màng của mình nhưng dường như vô vọng trước ngọn lửa bùng cháy dữ dội, vượt tầm kiểm soát. Cách Brazil xử lý khủng hoảng cháy rừng thậm chí đang trở thành chủ đề ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của G7 khi nhóm họp tại Biarritz, Pháp cuối tuần này.

khung hoang chay rung amazon khien nhieu nguoi tuyet vong hinh 1
Nhiều người tuyệt vọng trước khủng hoảng cháy rừng Amazon. Ảnh: Reuters

Quy mô cháy rừng tại Amazon thực sự gây sốc và đáng đe dọa, khiến cộng đồng quốc tế hối thúc chính phủ Brazil nhanh chóng có các biện pháp quyết liệt hơn để chống "giặc lửa" kéo dài suốt hai tuần qua.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm qua (23/8) thông báo, ông đã phê chuẩn quyết định cử quân đội nước này tới hỗ trợ chữa cháy rừng Amazon, cũng như trấn áp các hoạt động tội phạm tại những bang khu vực có liên quan.

“Bảo vệ rừng là nhiệm vụ của chúng tôi, chúng tôi nhận thức được điều đó và chúng tôi đang hành động để chống lại nạn phá rừng bất hợp pháp cũng như các hoạt động tội phạm khác khiến rừng nhiệt đới Amazon gặp nguy hiểm”, ông Bolsonaro nói.

Nạn cháy rừng ở Amazon trong năm qua đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. 60% diện tích rừng Amazon thuộc lãnh thổ Brazil./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close