Khủng hoảng tài chính ở châu Âu vẫn chưa chấm dứt

Khủng hoảng tài chính ở châu Âu vẫn chưa chấm dứt

(VOV) -Bộ trưởng Tài chính Đức nói: “Thật sai lầm khi cho rằng những vấn đề này đã được giải quyết”.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble ngày 1/2 cảnh báo các nhà lãnh đạo thế giới không nên từ bỏ nỗ lực ổn định khu vực đồng euro.

Phát biểu trong một phiên thảo luận tại Hội nghị an ninh Munich, vị quan chức này nhấn mạnh, đã có một số bước cải thiện, tuy nhiên cuộc khủng hoảng tài chính trong khu vực đồng euro vẫn chưa kết thúc.

Ông Schaeuble nói: “Tôi nghĩ rằng cuộc khủng hoảng trong khu vực châu Âu vẫn chưa chấm dứt, tuy nhiên, hiện giờ chúng ta đang ở một vị thế tốt hơn so với một năm về trước. Chúng ta đang đi đúng hướng trên con đường giải quyết khủng hoảng, và cải thiện từng bước một. Thật sai lầm khi cho rằng những vấn đề này đã được giải quyết”.

Cũng theo Bộ trưởng Tài chính Đức, các nước trong khu vực đồng euro vừa đạt được một số tiến bộ trong việc ổn định tình hình ngân sách, tuy vậy vẫn cần nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm tăng cường tính cạnh tranh.

Cũng trong phiên thảo luận này, Tổng thống Lítva Dalia Grybauskaite cho biết, các chính phủ cần phải hành động nhiều hơn nữa và đóng góp tích cực vào trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN