Kim Jong Un giám sát tập trận không quân giữa lúc Mỹ-Hàn hoãn diễn tập

Kim Jong Un giám sát tập trận không quân giữa lúc Mỹ-Hàn hoãn diễn tập

VOV.VN - KCNA cho biết ngày 18/11, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát tập trận không quân lần thứ 2 trong 3 ngày giữa lúc Mỹ-Hàn thông báo hoãn diễn tập.

Truyền thông Triều Tiên ngày 18/11 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát các cuộc diễn tập của lực lượng không quân nước này lần thứ 2 trong 3 ngày, bất chấp việc Mỹ và Hàn Quốc quyết định trì hoãn tập trận quân sự để tạo điều kiện nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

kim jong un giam sat tap tran khong quan giua luc my-han hoan dien tap hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chụp ảnh cùng đơn vị thiện xạ thuộc Lực lượng Phòng không - Không quân của nước này. Bức ảnh không rõ ngày tháng này được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 17/11/2019. Ảnh: Reuters

Mỹ và Hàn Quốc cho biết hôm 17/11 rằng hai nước này sẽ hoãn các cuộc tập trận quân sự sắp tới còn được biết đến là "Sự kiện huấn luyện không quân hiệp đồng" (CFTE) trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình đang đình trệ với Triều Tiên. Dù vậy, Washington phủ nhận động thái này là một sự nhượng bộ với Bình Nhưỡng.

Ngày 18/11, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã giám sát một cuộc huấn luyện đổ bộ đường không của các đơn vị thiện xạ thuộc Lực lượng Phòng không – Không quân của quân đội Triều Tiên.

Ông Kim cho biết việc tiến hành một cuộc tập trận không báo trước, mô phỏng cuộc chiến trong thực tế sẽ là điều cần thiết nhằm "cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu" của các đơn vị quân đội Triều Tiên.

Ngày 16/11, KCNA cho biết ông Kim Jong Un đã xem một hội thao của các sĩ quan chỉ huy bay thuộc Lực lượng Phòng không - Không quân nước này. Một bức ảnh trên tờ Rodong Sinmun đã cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên đang mỉm cười khi chụp ảnh cùng các phi công ngồi cạnh ông.

Hiện vẫn chưa rõ ông Kim đã tham gia các sự kiện này hôm nào cũng như liệu chúng có diễn ra cùng một ngày hay không. KCNA cũng không hề đề cập đến Mỹ hay Hàn Quốc trong các bài báo của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/11 đã nói với ông Kim Jong Un rằng: "Ông nên hành động nhanh chóng hơn, hãy hoàn thành thỏa thuận với Mỹ" và viết thêm trên Twitter rằng: "Hẹn gặp lại ông sớm"./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close