Kuwait, Israel và Palestine có thêm các ca nhiễm mới Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan tại khu vực Trung Đông khi nhiều nước tại khu vực này phát hiện nhiều ca nhiễm mới.

Bộ Y tế Kuwait ngày 10/3 công bố phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đưa số người mắc bệnh ở nước này lên 69 người. Một trong những trường hợp mới nhiễm là người đến từ Iran, một người đến từ Ai Cập và 2 công dân Kuwait vừa trở về từ Ai Cập. Các trường hợp này được chăm sóc đặc biệt và một trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch, ba trường hợp còn lại ở trong tình trạng ổn định.

Người Iran ứng phó dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Bộ Y tế Israel ngày 10/3, công bố số người nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên 50 người. Israel quyết định mọi người đến nước này từ nước ngoài sẽ bị cô lập trong 14 ngày. Chính quyền Israel cho rằng đây là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết để duy trì sức khỏe cộng đồng. Cùng ngày chính quyền Palestine xác nhận một ca nhiễm Covid-19 mới, đưa số người nhiễm bệnh lên 26 người ở nước này.

Morocco ngày 10/3 đã quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Italy trong bối cảnh lo ngại về dịch Covid-19. Tunisia cũng đưa ra quyết định tương tự khi dừng tất cả các chuyến du thuyền giữa Tunisia và Italy, các chuyến bay giữa Tunisia và Pháp giảm xuống còn một chuyến mỗi tuần thay vì hai chuyến. Trước đó, Italy tuyên bố đóng cửa cho đến tháng tới sau khi nước này xác nhận khoảng 9.172 trường hợp nhiễm Covid-19 và 463 trường hợp tử vong./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Vai trò đồng minh của Mỹ ở Trung Đông có gì mới?

VOV.VN - Khơi dậy vai trò xung kích là một trong những chủ trương đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ huy đồng minh của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Tình hình dịch Covid-19 ở Trung Đông: Số ca tử vong tiếp tục tăng

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở Trung Đông và chính phủ các nước tại đây đang phải thực hiện nhiều biện pháp đối phó.

Trung Đông: Điểm tiếp theo bị dịch Covid-19 tấn công

VOV.VN - Với cơ sở vật chất và khả năng phòng ngừa bệnh, thế giới lo ngại khu vực Trung Đông sẽ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng.

Hàng không Trung Đông điêu đứng vì dịch Covid-19

VOV.VN - Dự tính, các hãng hàng không Trung Đông có thể thiệt hại đến cả trăm triệu USD vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trung Đông chủ động phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Số người tử vong do nhiễm Covid-19 ở Iran đã tăng lên 8 người ngày hôm nay, 23/2, trong khi các nước trong khu vực đang chủ động phòng chống dịch.

Dịch Covid-19 tiếp tục lây lan tại Trung Đông

VOV.VN - Số ca nhiễm Covid-19 mới ở khu vực Trung Đông tiếp tục tăng. 

Tin cùng chuyên mục