Kuwait, Qatar bỏ tù, phạt nặng người không đeo khẩu trang ra đường

Kuwait, Qatar bỏ tù, phạt nặng người không đeo khẩu trang ra đường

VOV.VN - Từ ngày 17/5, cả Kuwait và Qatar sẽ phạt nặng về tài chính, thậm chí là bỏ tù người dân nếu họ không đeo khẩu trang khi ra đường.

Bộ Y tế Kuwait cho biết, bất kỳ ai không đeo khẩu trang ra đường sẽ bị phạt số tiền lên tới 5.000 Dinar, tương đương 400 triệu đồng. Trong khi đó, truyền hình Nhà nước Qatar cho biết, mức phạt ở nước này cao hơn Kuwait nhiều. Cụ thể, mức tù đối với tội không đeo khẩu trang có thể lên tới 3 năm và số tiền nộp phạt có thể lên tới 200.000 Riyal, tức khoảng hơn 1,2 tỷ đồng.

kuwait, qatar bo tu, phat nang nguoi khong deo khau trang ra duong hinh 1
Kuwait đang triển khai nhiều biện pháp đối phó với Covid-19. Ảnh: Getty

Hiện 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã ghi nhận tổng cộng 137.400 ca mắc Covid-19, trong đó có 693 trường hợp tử vong. Ban đầu hầu hết số ca mắc Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài, tuy nhiên, dịch Covid-19 đã bùng phát sau đó ở các khu nhà ở của lao động nhập cư tại các quốc gia này.

Saudi Arabia là quốc gia có ca mắc và tử vong cao nhất trong khu vực, với 54.700 trường hợp, trong đó có 312 ca tử vong. Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là quốc gia đứng thứ 2 với 23.350 ca mắc và 220 ca tử vong./.

Theo Reuters ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close