Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Indonesia: Khoảnh khắc đoàn kết dân tộc

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Indonesia: Khoảnh khắc đoàn kết dân tộc

VOV.VN - Hơn 11.000 người đã tham dự lễ kỷ niệm này Quốc khánh năm nay, trong khi Tổng thống Widodo cho rằng đây là khoảnh khắc để đoàn kết dân tộc.

Sáng 17/8, lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 74 của Cộng hòa Indonesia diễn ra trang trọng và mang đậm màu sắc truyền thống tại Cung điện Độc lập, thủ đô Jakarta, Indonesia.

Đúng 10 giờ sáng, cùng thời khắc Tổng thống Indonesia đầu tiên, ông Sukarno đọc bản tuyên ngôn độc lập cách đây 74 năm, lễ kỷ niệm Quốc khánh của Cộng hòa Indonesia chính thức bắt đầu. Hơn 11.000 người đã tham dự lễ kỉ niệm này. Đặc biệt, lần đầu tiên, các khách mời và các quan chức chính phủ tham dự buổi lễ được yêu cầu mặc trang phục truyền thống của các địa phương.

ky niem 74 nam quoc khanh indonesia: khoanh khac doan ket dan toc hinh 1
Chú thích ảnh

Trước buổi lễ, Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cho rằng đây là khoảnh khắc để đoàn kết dân tộc. Ông cũng nhấn mạnh tất cả các yếu tố để duy trì sự toàn vẹn và thống nhất quốc gia. 

Sau 17 loạt đại bác, 68 thanh thiếu niên đến từ các tỉnh trên cả nước thực hiện nghi lễ thượng cờ. Lễ đọc bản tuyên ngôn độc lập và lễ cầu nguyện cũng diễn ra sau đó. Lễ kỷ niệm còn trở nên sôi động với các bài hát và điệu múa truyền thống của các địa phương. Buổi lễ kết thúc bằng màn trình diễn máy bay chiến đấu thể hiện sức mạnh của Quân đội Quốc gia Indonesia.

Lễ kỉ niệm Quốc khánh năm nay của Indonesia có chủ đề "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" phản ánh tầm nhìn của chính phủ nước này trong vòng 5 năm tới. Trong ngày lễ lớn, nhiều hoạt động sôi nổi cũng diễn ra trên toàn Indonesia./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close