Lại đánh bom đẫm máu ở Iraq

Nạn nhân vụ đánh bom tại Baghdad lên tới gần 700 người

Theo số liệu mới nhất, số người bị thương trong 2 vụ đánh bom bằng xe ôtô ở trung tâm thủ đô và gần Toà thị chính Baghdad chiều 25/10 (theo giờ Việt Nam) đã lên tới 600 người và có 70 người thiệt mạng. Các nhân viên an ninh Iraq vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc này.

Thông tin về số người thương vong được thu thập từ 4 bệnh viện lớn của thành phố. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc này.

Cảnh sát cho biết các vụ nổ xảy ra gần văn phòng Bộ Tư pháp và một tòa nhà chính phủ gần Vùng Xanh - nơi an ninh được thắt chặt nhất Iraq - đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề.

Hiện trường vụ đánh bom ngày 25/10 (ảnh: AP)

Phát ngôn viên Sở An ninh Baghdad Qassim Atta cho biết, thậm chí ô tô của người dân cũng được dùng để đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Các quan chức Iraq nói số người chết và bị thương sẽ còn tiếp tục tăng khi các nhân viên cứu hộ đang đào bới đống gạch vụn để tìm kiếm người sống sót. 

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất Iraq kể từ sau các vụ tấn công ngày 19/8 nhằm vào hai bộ của chính phủ Iraq làm ít nhất 100 người thiệt mạng. Iraq sau đó quy trách nhiệm cho các phần tử vũ trang nước ngoài và cáo buộc Syria có liên quan, yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên