Lái xe taxi nhiễm covid-19 ở Nhật Bản làm dấy lên nguy cơ lây bệnh

Lái xe taxi nhiễm covid-19 ở Nhật Bản làm dấy lên nguy cơ lây bệnh

VOV.VN - Một tài xế taxi 70 tuổi ngày 13/2 được xác nhận đã nhiễm covid-19 sau khi chở 1 hành khách Trung Quốc từ sân bay Haneda về Tokyo.

Thêm vào đó, số người nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess đã tăng thêm 44 trường hợp. Như vậy tổng số người nhiễm covid-19 tính đến chiều hôm nay (13/2) là 218 người.

lai xe taxi nhiem covid-19 o nhat ban lam day len nguy co lay benh hinh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Hôm nay (13/2), số hành khách trên chuyến bay thứ 2 đưa công dân Nhật Bản từ Vũ Hán, tâm dịch covid-19 đã hết thời hạn cách ly và có thể trở về nhà nếu cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Trước đó, Bộ y tế Nhật Bản cho biết 197 người trên chuyến bay đầu tiên của chính phủ từ Vũ Hán, Trung Quốc sơ tán về nước đều cho kết quả âm tính với covid-19.

Chuyến bay đầu tiên về Nhật Bản vào ngày 29/1 chở 206 hành khách, trong đó 197 người nói trên đã không có triệu chứng nào và cho kết quả âm tính trong xét nghiệm lần đầu. Sau đó họ lưu trú tại các cơ sở ở 2 tỉnh Chiba và Saitama, gần Tokyo trong thời gian 12,5 ngày. Đây là thời gian ủ bệnh dài nhất của virus theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Những người này hiện đang trở về nhà.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính phủ Nhật Bản vừa đề ra loạt biện pháp khẩn cấp đầu tiên để ứng phó với bùng phát covid-19.

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng được hệ thống tại Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm ở Tokyo để có thể tăng số mẫu bệnh phẩm mỗi lần xét nghiệm. Chính phủ cũng sẽ thúc đẩy xét nghiệm nhanh tại 83 cơ sở y tế công cộng trên toàn Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản sẽ đẩy mạnh công tác tại Hiệp hội phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Nhật Bản ở Tokyo và các viện nghiên cứu khác nhằm phát triển phác đồ điều trị cho bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng. Dự kiến chính phủ cũng sẽ kêu gọi mỗi tỉnh thành lập cơ sở ngoại trú cho những người nghi nhiễm virus, và sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết.

Ngoài ra, chính phủ có kế hoạch phát triển bộ xét nghiệm đơn giản, thuốc và vaccine chống virus, hợp tác với các công ty tư nhân để đưa ra các biện pháp phòng bệnh, phương pháp chẩn đoán và điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close