Lần đầu tiên Mỹ có Tham mưu trưởng Không quân là người da màu

Lần đầu tiên Mỹ có Tham mưu trưởng Không quân là người da màu

VOV.VN - Tướng Charles Brown, 58 tuổi, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một trong 6 quân chủng của quân đội Mỹ.

Trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp cả nước, Thượng viện Mỹ ngày 9/6 lần đầu tiên phê duyệt một người Mỹ gốc Phi làm Tham mưu trưởng Không quân.

lan dau tien my co tham muu truong khong quan la nguoi da mau hinh 1
Tướng Charles Brown. Ảnh: Reuters

Tướng Charles Brown được Thượng viện phê duyệt với 98 phiếu thuận và 0 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu có sự tham dự bất thường của Phó Tổng thống Mike Pence.

Tướng Charles Brown, 58 tuổi, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một trong 6 quân chủng của quân đội Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Brown là Tư lệnh lực lượng không quân Mỹ tại Thái Bình Dương.

Việc bổ nhiệm tướng Brown làm Tham mưu trưởng không quân diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình đang diễn ra trên khắp nước Mỹ cũng như nhiều nước khác trên thế giới suốt 2 tuần qua sau khi người đàn ông da đen George Floyd bị cảnh sát da trắng ghì cổ đến chết hôm 25/5. Tang lễ của Goerge Floyd được tổ chức tại Houston cũng trong ngày 9/6.

Liên quan đến làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc, Tướng Brown hồi tuần trước đã đăng tải một đoạn video đầy cảm xúc, kể lại chi tiết về sự nghiệp trong lực lượng không quân khi là một người da màu. Ông nói rằng, ông “thường là người Mỹ gốc Phi duy nhất trong đơn vị, hay khi trở thành là quan chức cấp cao thì ông là người Mỹ gốc Phi duy nhất trong phòng”

Ông bày tỏ hy vọng việc bổ nhiệm ông có thể tạo nên sự khác biệt tích cực sau hàng thế kỷ phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

“Tôi đang nghĩ về việc mình có thể làm thế nào để tạo được sự cải thiện về mặt cá nhân, chuyên nghiệp cũng như tổ chức để tất cả các thành viên của không quân dù hôm nay hay ngày mai đều hiểu rõ giá giá trị của sự đa dạng và có thể phục vụ trong một môi trường mà họ có thể phát huy hết mọi tiềm năng của mình”, tướng Brown nhấn mạnh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close