Lãnh đạo cấp cao Triều Tiên qua đời

Nhà lãnh đạo cấp cao Triều Tiên, ông Jo Myong Rok, đã qua đời ngày 6/11 vì bệnh tim, thọ 82 tuổi.

Chính phủ Triều Tiên thông báo thành lập Ủy ban tang lễ Nhà nước do Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đứng đầu cùng 169 lãnh đạo cấp cao khác và lễ tang cấp Nhà nước sẽ được tiến hành vào ngày 10/11 tới.

Bản tóm tắt tiểu sử và công trạng - do Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), Ủy ban Quốc phòng Quốc gia (NDC) và Ủy ban Quân sự Trung ương (WPK) đồng soạn thảo -khẳng định sự ra đi của ông Jo Myong Rok là một tổn thất to lớn đối với Đảng Lao động Triều Tiên, quân đội và nhân dân Triều Tiên, những đóng góp của ông cho đất nước và nhân dân "sẽ sáng mãi cùng những thắng lợi của cuộc cách mạng".

Ông Jo Myong Rok (Ảnh: AP)

Ông Jo Myong Rok là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị WPK, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Quốc gia và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA. Ông đã được trao tặng Huân chương Kim Nhật Thành, phần thưởng cao quý nhất của Triều Tiên, các danh hiệu Anh hùng và Anh hùng Lao động cùng nhiều huân huy chương khác.

Phó Chủ tịch Jo Myong Rok sinh trưởng trong một gia đình nông dân nghèo ở huyện Yonsa tỉnh Bắc Hamgyong ngày 12/7/1928./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên