Lãnh đạo Hàn Quốc và Mexico hội đàm trước thềm hội nghị G-20
Tổng thống Hàn Quốc sẽ kêu gọi các quốc gia thành viên giải quyết nhanh chóng các vấn đề, trong đó có việc việc mở rộng nguồn ngân sách cho IMF
- Mexico siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị cấp cao G-20
- Lãnh đạo Mỹ - Ấn Độ điện đàm trước thềm hội nghị G20
Ngày 18/6, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak có cuộc hội đàm với Tổng thống Mexico Felipe Calderón bên lề Hội nghị Cấp cao của nhóm G20 (Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi) tại Mexico.
![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak và Tổng thống Mexico Felipe Calderón (ảnh: Internet) |
Theo lịch trình tiếp theo trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, nhà lãnh đạo này sẽ tham dự một hội nghị cấp cao doanh nghiệp - nơi ông sẽ có bài phát biểu quan trọng, hối thúc khu vực đồng tiền chung châu Âu nhanh chóng hoàn tất hội nhập tài chính để vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Tại Hội nghị Nhóm G20, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak dự kiến sẽ kêu gọi các quốc gia thành viên giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà Hàn Quốc đã đề xuất trước đó, bao gồm việc mở rộng nguồn ngân sách cho IMF cũng như cải thiện cơ cấu quản lý./.
