Lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ gặp nhau vào tuần tới ở Moscow

Lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ gặp nhau vào tuần tới ở Moscow

VOV.VN - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan có thể sẽ gặp nhau vào ngày 5/3 hoặc 6/3 tại Moscow.

Trước những căng thẳng leo thang trong thời gian gần đây ở tỉnh Idlib, Syria, ngày 28/2, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã điện đàm. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ gặp nhau vào tuần tới ở Moscow.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga Putin và Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan có thể sẽ gặp nhau vào ngày 5/3 hoặc 6/3 tại Moscow. Cuộc gặp đang được xem xét.

lanh dao nga-tho nhi ky co the se gap nhau vao tuan toi o moscow hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (trái) và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Anadolu.

Trước đó, theo đề nghị của phía Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã điện đàm. Điện Kremlin thông báo rằng, hai nhà lãnh đạo đã tiếp tục trao đổi ý kiến về tình hình Syria. Người đứng đầu nước Nga thể hiện sự lo lắng trước việc leo thang căng thẳng ở tỉnh Idlib, Syria, gây nhiều thương vong, trong đó có binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả phối hợp theo các kênh của Bộ Quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận tiến trình thực hiện các thỏa thuận giữa hai bên trong năm 2018-2019.

Hai bên cũng lưu ý đến tính chất ưu tiên của nhiệm vụ chống các nhóm khủng bố quốc tế. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm xoa dịu tình hình ở Tây Bắc Syria. Hai bên nhất trí đẩy mạnh tham vấn liên ngành phù hợp và xem xét khả năng tiến hành cuộc gặp ở cấp cao nhất trong thời gian gần nhất.

Cũng trong ngày 28/2, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp với các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Tình hình căng thẳng ở tỉnh Idlib, Syria đã được thảo luận chi tiết. Nga bày tỏ hy vọng, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cơ quan ngoại giao và công dân Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close