Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng Bí thư ĐCS Trung Quốc Tập Cận Bình

VOV.VN - Sau khi ông Tập Cận Bình được tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi lời chúc mừng.

PC_Article_AfterShare_1

Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập Cận Bình phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25/10 cho biết, từ lễ khai mạc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay, có 452 chính đảng tại 165 nước trên thế giới đã gửi điện chúc mừng. Trong đó có 814 điện mừng là từ nguyên thủ hoặc người đứng đầu Chính phủ, các đảng phái chính trị và các tổ chức quan trọng trên thế giới.

lanh dao the gioi chuc mung tong bi thu dcs trung quoc tap can binh hinh 1
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà lãnh đạo đã gửi điện mừng cho chúng tôi”, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi điện chúc mừng.

Bức điện của ông Moon Jae-in nêu rõ: “Tôi xin chúc mừng thành công của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như việc ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Ông Moon Jae-in cũng bày tỏ hy vọng được hội kiến Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình trong thời gian sắp tới nhằm thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có việc thiết lập lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

“Tôi hy vọng sẽ được gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình trong thời gian sắp tới và hy vọng chúng ta sẽ hợp tác để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ Trung-Hàn nhất là khi hai nước vừa tiến hành kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao. Hai nước cũng sẽ nỗ lực để thúc đẩy hòa bình và phát triển trên bán đảo Triều Tiên và tại khu vực Đông Bắc Á”, vẫn theo bức điện của ông Moon Jae-in.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngay sau khi Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc khai mạc, lãnh đạo các nước Lào, Cuba và Triều Tiên cũng đã gửi điện chúc mừng. Bức điện của Lào đề cập đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Trung Quốc và cam kết sẽ hợp tác với Trung Quốc nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương cũng như đóng góp vào sự phồn vinh của 2 dân tộc, hòa bình, hợp tác và phát triển trên toàn thế giới.

Bức điện của Đảng Cộng sản Cuba nêu rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu quan trọng và nổi lên là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã thúc đẩy công tác xây dựng đảng, phát triển khoa học kỹ thuật, củng cố sự hòa hợp trong xã hội, đấu tranh chống tham nhũng và đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Đảng Cộng sản Cuba cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển quan hệ song phương với Trung Quốc kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 57 năm trước.

Trong bức điện chúc mừng của mình, Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, nhờ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người dân Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Trong dịp này, Đảng Lao động Triều Tiên cũng gửi lời chúc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc thành công tốt đẹp./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x