Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1

VOV.VN - Sáng nay (8/1), Tân Hoa Xã đã đăng tải thông tin về chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông cáo của Tân Hoa Xã, người phát ngôn Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 8/1 tại Bắc Kinh ra tuyên bố, nhận lời mời của Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 7/1-10/1.

lanh dao trieu tien kim jong un tham trung quoc tu ngay 7-10/1 hinh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1. Ảnh: KCNA

Trước đó, theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày 8/1. Chuyến thăm này được cho là sẽ củng cố vị thế của Triều Tiên trên bàn đàm phán với Mỹ trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể sẽ diễn ra trong thời gian không xa.

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/1 vừa cho biết, các cuộc đàm phán về địa điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đang diễn ra tích cực và kết quả sẽ sớm được công bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, Tổng thống Trump tiết lộ, ông nhận được thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông Kim Jong Un cho biết sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ bất cứ lúc nào./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Kim Jong Un thăm Trung Quốc quan hệ Triều Tiên Trung Quốc Tập Cận Bình phi hạt nhân hóa Thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds