Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1

VOV.VN - Sáng nay (8/1), Tân Hoa Xã đã đăng tải thông tin về chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc.

Theo thông cáo của Tân Hoa Xã, người phát ngôn Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 8/1 tại Bắc Kinh ra tuyên bố, nhận lời mời của Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 7/1-10/1.

lanh dao trieu tien kim jong un tham trung quoc tu ngay 7-10/1 hinh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1. Ảnh: KCNA

Trước đó, theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày 8/1. Chuyến thăm này được cho là sẽ củng cố vị thế của Triều Tiên trên bàn đàm phán với Mỹ trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể sẽ diễn ra trong thời gian không xa.

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/1 vừa cho biết, các cuộc đàm phán về địa điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đang diễn ra tích cực và kết quả sẽ sớm được công bố.

Tuần trước, Tổng thống Trump tiết lộ, ông nhận được thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông Kim Jong Un cho biết sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ bất cứ lúc nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close