Lào: 8 người chết vì sốt xuất huyết

Lào: 8 người chết vì sốt xuất huyết

VOV.VN - Số người mắc sốt xuất huyết tại Lào đã lên trên 6.050 ca, trong đó 8 trường hợp đã tử vong.

Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Lào. Số ca mắc mỗi ngày tăng dần. Riêng trong ngày 7/7, Bộ Y tế nước này cho biết đã ghi nhận thêm 56 ca nhiễm sốt xuất huyết mới, 1 người đã tử vong. Đây là ca sốt xuất huyết được phát hiện đầu tiên đến thời điểm hiện tại ở tỉnh Xiêng khoảng.  Đưa số tử vong vì bệnh sốt xuất huyết trong toàn quốc  lên 8 người.

lao: 8 nguoi chet vi sot xuat huyet hinh 1
Phun thuốc diệt muỗi tại khu dân cư.

Thủ đô Vientiane tiếp tục dẫn đầu về số người mắc sốt xuất huyết với 606 ca. Xếp thứ nhì là tỉnh Bolikhamxay với 331 ca, thứ ba là tỉnh Vientiane 321 ca, tiếp đến là tỉnh Attapeu: 238 ca, tỉnh Savannakhet: 233 ca.

Lào đang là mùa mưa, là thời điểm muỗi vằn sinh sản mạnh trở thành nguyên nhân chính lan truyền dịch sốt xuất huyết. Ngành Y tế Lào đang triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh với phương châm “không có ấu trùng muỗi vằn thì không có muỗi vằn và không có sốt xuất huyết”;  tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, vận động người dân giữ gìn vệ sinh nơi ở, khơi thông cống rãnh, phát quang  bụi rậm,  không để muỗi vằn có điều kiện sinh sản;  Đồng thời nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do sốt xuất huyết.        

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm xuất hiện nhanh nhất và hiện là căn bệnh do virus lây lan nhanh nhất. Hiện Thái Lan, Lào, Philippines và Singapore là những quốc gia đang có tỉ lệ mắc sốt suất huyết cao. Số ca mắc tại khu vực Tây Thái Bình dương đã tăng gấp đôi trong 10 năm qua./.    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close