Lào chuẩn bị khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

Lào chuẩn bị khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

VOV.VN - Khi không ghi nhận có thêm các ca mắc Covid-19 mới trong nhiều ngày, Lào xem xét khôi phục lại các chuyến bay nội địa.

Ngày 28/4, ngày thứ 16 liên tiếp, Lào không ghi nhận có ca mắc Covid-19 mới.

Nước này đang xem xét nới lỏng một số qui định về giãn cách xã hội, trong đó có việc khôi phục hoạt động một số chuyến bay nội địa.

lao chuan bi khai thac tro lai cac chuyen bay noi dia hinh 1
Một chiếc máy bay của Hàng không Lào.

Theo đó, tổng số trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Lào tính đến thời điểm hiện tại phải xét nghiệm là 1.815 ca, trong đó có 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, 7 ca được điều trị khỏi và đã ra viện. Tính đến ngày 28/4, đã có 16 ngày liên tục nước này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Lào đang xem xét nới lỏng một số qui định về giãn cách xã hội, tạo điều kiện cho người dân duy trì cuộc sống sinh hoạt trong giới hạn có thể.

Trong một diễn biến khác, Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) thông báo sẽ nối lại các chặng bay nội địa vào đầu tháng 5, sau khi ngừng khai thác kể từ đầu tháng 4 vì yêu cầu phòng chống dịch.

Khách hàng của hãng có thể bắt đầu đặt vé từ ngày 4/5, sau khi qui định giãn cách xã hội hết hiệu lực 1 ngày,  thông qua các đại lý. Các chuyến bay sẽ chính thức hoạt động từ ngày 8/5. Trước  mắt, sẽ là những chuyến bay nối các thành phố lớn như: Vientiane - Luangprabang; Vientiane-Pacxe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close