Lào có ca mắc mới là người nước ngoài sau 102 ngày an toàn với Covid-19

VOV.VN - Sau 102 ngày được xem là an toàn với dịch Covid-19, hôm 24/7, Bộ Y tế Lào thông báo, nước này vừa ghi nhận ca mắc mới là một công dân Hàn Quốc.

Đây là bệnh nhân thứ 20 được xác định cho đến thời điểm này tại Lào. Tuy nhiên, đây không phải bệnh nhân phát sinh từ cộng đồng. Nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Lào để làm việc tại dự án thủy điện Nậm Nghiệp 1. Người này bay từ Osaka đến Tokyo (Nhật Bản) hôm 18/7 trước khi quá cảnh Incheon (Hàn Quốc) để đến thủ đô Vientiane cùng 4 người bạn trên chuyến bay số hiệu QV922A, có 109 hành khách.

Lào tiếp tục kiểm soát người nhập cảnh.

Lào tiếp tục kiểm soát người nhập cảnh.

Sau khi nhập cảnh vào Lào, nam thanh niên này và 5 người khác đi cùng chuyến xe đến một khách sạn ở thủ đô Vientiane để thực hiện chế độ cách ly 14 ngày theo quy định. Khi nhập cảnh, người này có xuất trình chứng nhận y tế không mắc Covid-19 từ quốc gia khởi hành. Qua sàng lọc y tế, không có biểu hiện triệu chứng nào của bệnh.

Tuy nhiên, đến ngày 22/7, khi lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp này đã cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Mittaphab ở thủ đô Vientiane.

Bước đầu cơ quan y tế cũng xác minh được ít nhất 17 người đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 20.

Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, ngành Y tế Lào đã thực hiện tổng cộng 24.479 lần xét nghiệm, phát hiện 19 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và đã được điều trị khỏi. Bệnh nhân số 20 vừa phát hiện là bệnh nhân nước ngoài thứ 2 ở Lào./.

Viết bình luận