Lào có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong một ngày

Lào có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong một ngày

VOV.VN - Đến nay Lào có 6 ca dương tính với Covid-19 trong tổng số 181 trường hợp đã được xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak chiều 26/3 xác nhận có thêm 3 công dân Lào dương tính với virus SASR-CoV-2, nâng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên 6 trường hợp.

lao co them 3 benh nhan nhiem covid-19 trong mot ngay hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Cụ thể, 2 bệnh nhân thứ tư và thứ năm dương tính với virus SASR-CoV-2 đều là nam giới, cùng ở thành phố thành phố Luangprabang. Hai người đàn ông 42 và 52 tuổi này đều hành nghề lái xe, từng chở nhóm du khách được xác định đã nhiễm covid-19 trước đó.

Bệnh nhân thứ 6 cũng là nam giới, 41 tuổi, trú tại bản Champa, quận Sikhottabong, thủ đô Vientiane. Người này được xác nhận bị lây từ bệnh nhân số 3, là doanh nhân 26 tuổi, dương tính với covid-19 do từng tiếp xúc với bệnh nhân số 2 (là nhân viên khách sạn Crown Plaza).

Như vậy, đến nay Lào có 6 ca dương tính với Covid-19 trong tổng số 181 trường hợp đã được xét nghiệm.

Cùng ngày, Ủy bạn đặc nhiệm về phòng chống covid 19 của Lào cũng phát đi một thông báo yêu cầu hành khách đi trên 5 chuyến bay từ Bangkok- Vientiane, Vientiane- Bangkok; Vientiane- Luang Prabang – Vientane, Luang Prabang – Xiemriep trong các ngày 7,9,11 và 21 tháng 3 phải tự cách ly tại nhà từ 14 đến 28 ngày, nếu có biểu hiện của bệnh, phải khẩn trương đi khám tại các trung tâm y tế. Thứ trưởng Y tế Lào Phouthone Meuangpak cũng khẳng định, Chính phủ Lào sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình che giấu dịch bệnh theo qui định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close