Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

VOV.VN - Sốt xuất huyết đang lan rộng tại nhiều địa phương của Lào với hơn 1.560 người mắc và đã có 4 ca tử vong.

Bộ Y tế Lào đang triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong bối cảnh Lào đang bước vào mùa mưa, đồng thời kêu gọi người dân tích cực phòng ngừa dịch bệnh.   

lao ghi nhan 1.560 ca mac va 4 ca tu vong do sot xuat huyet hinh 1
Nhân viên vệ sinh phòng dịch phun hóa chất diệt muỗi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Mươngpak cho biết, từ 5 tháng đầu năm nay, nước này có hơn 1.560 người bị sốt xuất huyết, trong đó có 4 người đã tử vong, tập trung ở các tỉnh Trung và Nam Lào.

Nhiều nhất là thủ đô Vientiane với 370 bệnh nhân, 2 ca tử vong; tỉnh Vientiane 235 ca; tỉnh Attapeu 210 ca, Bolikhamxay 146 ca, Khammuan 138  ca  và 1 ca tử vong. Tỉnh Xayaboury có 86 ca mắc và 1 ca tử vong.

Khu vực Bắc Lào được ghi nhận là có số ca mắc sốt xuất huyết ít hơn. Trong đó, 2 tỉnh  Xieng Khuang và Huaphan chưa ghi nhận có người nào mắc sốt xuất huyết.

Ngành Y tế và chính quyền các địa phương tổ chức phun thuốc diệt muỗi, kêu gọi người dân ngủ màn có tẩm hóa chất, tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, lấp ao tù nước đọng, đậy kín các dụng cụ chứa nước không cho muỗi sinh sản; thả cá vào các bể chứa để tiêu diệt bọ gậy, ngăn ngừa muỗi vằn phát triển. Đồng thời huy động các tổ chức đoàn thể và các nhà sư tham gia hướng dẫn cộng đồng trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Lào đã thực sự bước vào mùa mưa, là mùa phát triển của muỗi vằn- trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết.  Năm ngoái, sốt xuất huyết bùng phát mạnh trên toàn nước Lào với khoảng 39.000 người mắc bệnh. Trong đó, 76 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close