Lào sẽ kiểm tra sức khỏe lao động Trung Quốc để phòng dịch Covid-19

Lào sẽ kiểm tra sức khỏe lao động Trung Quốc để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Để ngăn Covid-19, một quan chức Bộ Y tế Lào cho biết sẽ tăng cường kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với các lao động Trung Quốc ở Lào.

Đến nay, Lào chưa ghi nhận có trường hợp nào nhiễm dịch Covid-19, một số trường hợp nghi nhiễm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, chính phủ Lào vẫn đề cao các biện pháp phòng ngừa và kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác với nguy cơ xảy ra dịch tại nước này.

lao se kiem tra suc khoe lao dong trung quoc de phong dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: AP.

 Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ Lào mới đây, Thủ tướng Lào Thoongloun Sisulith đã yêu cầu các Bộ ngành chức năng, chính quyền các địa phương của nước này tăng cường các biện pháp phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi đến nay, Lào vẫn cấp thị thực bình thường cho công dân Trung Quốc và chỉ duy trì các biện pháp sàng lọc, quét thân nhiệt tại các trạm kiểm soát biên giới. 

Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế Lào, ông Rattanaxay Phetsavanh mới đây khi trao đổi với báo chí cũng cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với các lao động Trung Quốc đang làm việc tại Lào, mà phần lớn là tại các công ty xây dựng và dự án đường sắt Lào – Trung.

Việc sàng lọc cũng được thực hiện với các trường hợp lao động đến và đi từ Trung Quốc và các nước láng giềng thông qua tăng cường theo dõi và thu thập thông tin từ các đơn vị sử dụng lao động.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng khuyến cáo người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa, giữ gìn vệ sinh, tránh tiếp xúc với người bị cúm hay nhiễm hội chứng về viêm đường hô hấp. Lào đang lên kế hoạch phòng ngừa ngắn hạn và cả dài hạn cho đến việc điều trị đối với những trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close