Lào sẽ tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Bộ ngoại giao ASEAN

Lào sẽ tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vào 27/2

VOV.VN - Năm 2016 này, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, đây là năm đầu tiên hình thành cộng đồng chung ASEAN.

Năm 2016 cũng là năm đầu tổ chức thực hiện tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025. Lào đã thống nhất lấy chủ đề của năm Chủ tịch ASEAN 2016 là “Biến tầm nhìn thành hiện thực vì một cộng đồng ASEAN năng động”. 

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN, Lào sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị hẹp Bộ trưởng ngoại giao ASEAN vào ngày 27/2 tới tại thủ đô Vientiane dưới sự chủ trì của đồng chí Thonglune Xoxulit, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Lào cùng với sự tham dự của các quan chức cấp cao, các Bộ trưởng Bộ ngoại giao các nước, các đại biểu đại diện của các nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN và các cán bộ Ban thư ký ASEAN.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN sẽ thảo luận phương hướng và đường lối tổ chức thực hiện tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 27 diễn ra vào tháng 11/2015 vừa qua tại Malaysia và CHDCND Lào sẽ đề xuất ưu tiên cho năm Chủ tịch 2016.

Hội nghị cũng sẽ thảo luận về mối quan hệ bên ngoài và trung gian của ASEAN trong diễn biến khu vực, cùng với đó là trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm.

Trước khi tiến hành Hội nghị hẹp Bộ trưởng ngoại giao ASEAN, vào ngày 25 và 26/2/2016, Lào sẽ tổ chức  Hội nghị Ủy ban thường trực ASEAN và Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close