Lào tập trung phòng chống lũ lụt và hạn hán

VOV.VN - Lào tiếp tục triển khai “Dự án Quản lý- Giảm thiểu rủi ro hạn hán và lũ lụt” nhằm hạn chế đáng kể tác động xấu của thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

Dự án triển khai nhằm giảm bớt tác động của mưa lớn và các đợt khô hạn kéo dài đối với cây trồng, đồng thời nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai của cộng đồng trên cơ sở nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trị giá 36,5 triệu USD.

Các hoạt động chính của dự án bao gồm, tăng cường hiệu quả quản lý nguồn nước thông qua việc lắp đặt thêm nhiều máy bơm điều tiết thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp tại một số quận, huyện thuộc thủ đô và tỉnh Vientiane. Ngoài ra, dự án còn cung ứng vốn xây dựng và cải tạo các trạm khí tượng thủy văn ở thủ đô Vientiane và các tỉnh Khammuan, Savannakhet.

Qua mấy năm hoạt động, Dự án đã cải thiện năng lực quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai trên diện tích 20.000 ha đất nông nghiệp, giảm nguy cơ ảnh hưởng từ lũ lụt cho hơn 61.000 người dân nhờ các công trình thủy lợi và bờ kè chống sạt lở được xây dựng. Riêng tại thủ đô Vientiane, diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động đã tăng lên hơn 1.500 ha.

Ngoài ra, nhờ triển khai các biện pháp công trình và phi công trình thông qua việc xây dựng hệ thống dữ liệu, thông tin khu vực và hướng dẫn ứng phó mà Dự án đã góp phần tăng cường khả năng quản lý rủi ro thiên tai liên quan đến lũ lụt và hạn hán tại các địa phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở miền Nam Lào bị ách tắc

VOV.VN - Trong những ngày vừa qua, cơn bão Nuol sau khi đổ bổ vào Việt Nam đã gây ra mưa lớn trên diện rộng thuộc các tỉnh miền Nam Lào, nhiều tuyến đường huyết mạch bị ách tắc, giao thông bị ảnh hưởng.

Gần 6.400 người mắc sốt xuất huyết ở Lào, 11 người tử vong

VOV.VN - Càng vào chính mùa mưa, dịch sốt xuất huyết tại Lào càng lây lan rộng ở nhiều địa phương của Lào. Đã có 11 bệnh nhân  tử vong.

Lào tăng cường bảo đảm an toàn các đập thủy điện

VOV.VN - Giữ an toàn các đập thủy điện là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Lào, nhất là sau sự cố vỡ đập phụ công trình thủy điện Xepian-Xenamnoy tháng 7/2018.

Tin cùng chuyên mục