Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế
Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế

VOV.VN - Chính phủ Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu địa phương đến ngày 17/5/2020

Ngày 2/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra công văn thông báo về việc Chính phủ Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế để phòng chống dịch. 

lao_dong_cua_gtls.jpg
Kiểm tra sức khỏe cho công dân Việt Nam từ Lào về nước qua cặp cửa khẩu Namphao - Cầu Treo

Theo đó, căn cứ Công hàm số 189/BNG.APA.2, ngày 3/4/2020 và Công hàm số 100/BNG.VPBBG.4 ngày 2/5/2020 của Bộ Ngoại giao Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo việc Chính phủ Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu địa phương đến ngày 17/5/2020, tức là kéo dài thêm 14 ngày so với quy định trước đây.

Như vậy, công dân Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục không được phép xuất cảnh Lào để về Việt Nam trong thời gian nêu trên.

Ngoài ra, thông báo của Chính phủ Lào hôm 1/5 cũng cho biết, một số trường hợp đặc biệt gồm người nước ngoài đang làm việc hợp pháp tại Lào, du học sinh nước ngoài học tập tại Lào, sinh viên Lào đang có khóa học ở nước ngoài có thể xuất cảnh Lào.  

Trong giai đoạn này Lào tiếp tục dừng cấp thị thực nhập cảnh cho đối tượng phổ thông từ các nước đang có dịch Covid-19. Các chuyên gia, kỹ thuật viên và lao động nước ngoài có thể được cấp thị thực nhập cảnh Lào để làm việc trong các dự án quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, cần phải được xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 và cách ly bắt buộc 14 ngày tại các Trung tâm cách ly của Lào theo quy định./.