Lầu Năm Góc xác nhận Iran phóng 12 tên lửa vào 2 căn cứ quân sự ở Iraq

Lầu Năm Góc xác nhận Iran phóng 12 tên lửa vào 2 căn cứ quân sự ở Iraq

VOV.VN - Đây được coi là một trong những động thái trả đũa của Iran kể từ khi Mỹ sát hại một chỉ huy quân sự cấp cao của nước này.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận Iran đã phóng hơn 12 quả tên lửa đạo đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Đây được coi là một trong những động thái trả đũa của Iran kể từ khi Mỹ sát hại một chỉ huy quân sự cấp cao của nước này.

lau nam goc xac nhan iran phong 12 ten lua vao 2 can cu quan su o iraq hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã thực hiện các biện pháp thích hợp trong vài ngày qua để bảo vệ các công dân Mỹ và hiện đang giá thiệt hại đối với các cơ sở quân sự bị Iran tấn công. Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, căn cứ không quân Al Asad của Mỹ ở miền Tây Iraq đã bị tấn công bởi ít nhất 6 quả tên lửa trong đêm ngày 7/1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Graham cho biết các quan chức Mỹ đã nắm được thông tin về vụ tấn công và Tổng thống Donald Trump đang giám sát chặt chẽ tình hình.        

Vụ tấn công này được coi là một trong những động thái gây hấn mạnh mẽ nhất của Iran trong xung đột đang gia tăng với Mỹ. Lãnh đạo Iran đã tuyên bố sẽ trả thù việc Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani. Việc chôn cất Tướng Soleimani đã bị hoãn lại sau khi hàng chục người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp lên nhau ở tang lễ của ông Soleimani ngày 7/1./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close