Lây nhiễm từ nước ngoài tăng, Hàn Quốc siết chặt phòng dịch từ Nga

Lây nhiễm từ nước ngoài tăng, Hàn Quốc siết chặt phòng dịch từ Nga

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét phương án bổ sung Nga vào danh sách các nước siết chặt phòng dịch.

Ủy Ban phòng dịch Hàn Quốc vừa qua cho biết, hiện nước này đang thảo luận với các cơ quan hữu quan để xem xét có chỉ định siết chặt phòng dịch Nga từ hay không, sau khi một loạt thuyền viên người Nga nhập cảnh qua cảng Busan bị phát hiện dương tính với virus Covid-19.

lay nhiem tu nuoc ngoai tang, han quoc siet chat phong dich tu nga hinh 1
Ảnh: AFP

Đến tới thời điểm hiện tại, cơ quan phòng dịch đã tiến hành xét nghiệm với 94 thuyền viên của Nga, 32 người cho kết quả dương tính và 62 người âm tính. Các thuyền viên Nga hầu như không có khả năng lây lan virus ra cộng đồng.

Hàn Quốc đang chỉ định 6 nước vào nhóm siết chặt kiểm dịch, trong đó có Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan. Mọi hành khách nước ngoài đến từ các nước này sẽ phải trình giấy xác nhận âm tính với virus Covid-19 khi nhập cảnh.

Trong khi đó, số người nhiễm mới tại Hàn Quốc vẫn tăng với 58 người trong một ngày, trong đó có 46 người nhiễm đi từ nước ngoài về, số ca nhiễm trong cộng đồng là 12, tăng gấp gần 4 lần so với trước đó.

Số người nhiễm mới từ nước ngoài về chủ yếu từ Iraq với 38 người, tiếp tới là Mỹ và Nga. Như vậy nguồn lây nhiễm từ nước ngoài về vẫn đang diễn ra rất phức tạp tại Hàn Quốc.

Hiện tại, Khoảng 500 công dân Hàn Quốc đang làm việc tại Iraq. Từ ngày 9/7 tới nay đã liên tiếp xuất hiện nhiều trường hợp công dân Hàn quốc nhiễm Covid-19 tại đây và đã có 3 công nhân Hàn Quốc tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close