Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ người dân Oman phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đại sứ Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri nhấn mạnh gói hỗ trợ thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Oman.

Ngày 14/5, tại Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ nhân dân Oman trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Gói hỗ trợ vật tư y tế được vận chuyển sang Vương quốc Oman đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn.

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ người dân Oman phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, Trưởng Cơ quan đại diện Vương quốc Oman tại Việt Nam gửi lời cám ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn về gói hỗ trợ vật tư y tế do Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) và Tập đoàn dược Aikya trao tặng, nhấn mạnh gói hỗ trợ đã thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Oman.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ngài Đại sứ đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman; đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: “Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng chúng tôi và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt các vị lãnh đạo và nhân dân Oman, Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam”.

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri phát biểu tại buổi lễ.

Việt Nam và Vương quốc Oman có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch… thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kì họp thường niên của Ủy Ban Liên Chính Phủ Việt Nam – Oman về hợp tác kinh tế. Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng số ca mắc Covid-19 tại Oman tính đến ngày 14/5 là hơn 4.000 ca. Phần lớn số ca nhiễm là người nước ngoài sinh sống tại Oman (chiếm tới 70%), số ca bình phục là 1.280 và đã có 17 trường hợp tử vong./.